; ;

Ánh sáng của hi vọng sau chuỗi ngày tăm tối

Phải chịu đựng những tổn thương do bạo lực gia đình, Hân* khao khát có thể sớm tự lập để thoát khỏi người cha bạo lực của mình. Do vậy, mà ngay khi tốt nghiệp cấp 3, chị đã không ngần ngại lên Hà Nội với biết bao hoài bão và hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dẫu vậy, cuộc đời của Hân đã rơi ngõ cụt khi chị gặp một người phụ nữ lạ mặt với lời hứa về một công việc bán hàng ở Lạng Sơn. Hân đã vô cùng vui mừng mà không ngờ rằng mình đã bị lừa bán sang Trung Quốc và ở đây chị bị bóc lột và ép buộc làm lao động tình dục. May mắn, sau nhiều nỗ lực, chị đã được chính quyền giải cứu và thoát khỏi vòng tay của những kẻ buôn người. Trở về quê hương nhưng những tổn thương về tinh thần và thể chất vẫn đeo bám Hân trong hành trình làm lại cuộc đời. Chính những lúc tối tăm, bơ vơ đó, chị Hân đã tìm được “người bạn đồng hành” tin cậy là Hagar.

Sau khi trở thành thân chủ của Hagar, Hân đã nhận được tất cả mọi dịch vụ hỗ trợ: nhà tạm lánh, thăm khám y tế, tâm lý và học nghề. Sự đồng hành của Hagar ở mọi phương diện đã tạo cho chị một môi trường an toàn để phục hồi sau những tổn thương trong quá khứ. Chị đã dần được chữa lành khỏi nỗi ám ảnh và tìm lại được niềm tin cũng như động lực để xây dựng một cuộc sống mới. Đồng thời, để giúp chị lấy lại sự độc lập, Hagar đã kết nối và giúp chị có được công việc tại cửa hàng bánh - cà phê uy tín ở Hà Nội. Chính những nỗ lực vươn lên cùng sự động viên, định hướng từ Hagar, chị Hân đã có thể tự mình chèo lèo con thuyền số phận của mình và rời khỏi mái nhà chung Hagar.

Đóng ca ở Hagar nhưng mở ra con đường mới khi giờ đây chị đã tìm được người chồng yêu thương và cảm phục trước sự thay đổi của chị. Đặc biệt, niềm hạnh phúc được nhân đôi khi vợ chồng chị đón đứa con đầu lòng sau rất nhiều nỗ lực thụ tinh không thành. Đứa con chính là món quà quý giá và xứng đáng cho mọi cố gắng của chị trước những thử thách của cuộc đời.

Hiểu những tác động của Covid, cán bộ Hagar đã chủ động liên hệ và hỗ trợ gia đình nhỏ của chị tiền sữa dành cho em bé và hướng dẫn một vài kỹ năng quan trọng để chăm sóc con tốt nhất.

“Rất cảm ơn Hagar đã luôn hỗ trợ cho mẹ con em. Dù đã đóng ca từ lâu, Hagar vẫn luôn chủ động liên hệ, hỏi thăm và giúp tận tình cho gia đình em. Có Hagar, em biết mình không bị bỏ rơi và vẫn luôn được quan tâm.” - chị Hân xúc động chia sẻ.

(Ảnh: Hagar Vietnam)