; ;

Hành trình schooltour 2020

School tour là chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái do CSAGA tổ chức với sự tài trợ của Tổ chức COC, Đại sứ quán Hà Lan, Tổ chức Bánh Mỳ cho Thế Giới, Nhãn hàng Shiseido và Tổ chức Hợp tác và phát triển Đức (GIZ). Dù mới là năm thứ hai được tổ chức, song School Tour 2020 đã tạo được những tiếng vang và kết quả nhất định.

Trong tháng 11/2020, CSAGA đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động này tại 1️5 trường đại học/cao đẳng trên cả nước, với gần 3.500 sinh viên trực tiếp tham gia tọa đàm, và rất nhiều những câu chuyện/giải pháp đã được chia sẻ. Trên chuyến hành trình ấy, có biết bao những khoảnh khắc, cảm xúc đáng nhớ. Là khi các bạn sinh viên hào hứng giải đố cùng Bánh gừng giới tính, nghiêm túc lắng nghe chia sẻ của các vị khách mời, cởi mở chia sẻ góc nhìn cá nhân về QRTD, phong cách, lối sống, tình dục.., cũng có lúc cảm xúc lắng lại khi nghe chính các bạn kể những câu chuyện lần đầu tiên được nói...

School Tour 2020 đã khép lại, nhưng hy vọng những vấn đề được gợi mở tại tọa đàm, những giải pháp, thông điệp đưa ra sẽ tiếp tục được các bạn sinh viên bàn luận và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được hiện thực hóa thành hành động giúp ngăn chặn và chấm dứt QRTD.

Schooltour tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II TP HCM

Schooltour tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Schooltour tại Đại học Bách Khoa Hà Nội