; ;

Nam giới chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi làm việc

Ngày 22/10, tại công ty Tuyển than Hòn Gai Quảng Ninh đã diễn ra chương trình sự kiện truyền thông “Nam giới chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi làm việc”

Đây là chương trình được kết hợp thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa Học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - Vị thành niên (CSAGA), Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP) và Ngôi Nhà Ánh Dương, dưới sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Chương trình có sự tham gia của gần 100 cán bộ, công nhân viên là nam giới .

Bên cạnh việc mang đến những thông tin cần thiết giúp các công nhân nam nhận diện một cách đầy đủ và đúng đắn về hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc, chương trình còn có các phần thảo luận và mini game.

Với tràng vỗ tay hưởng ứng cho phát biểu “chúng ta không nên gọi phụ nữ là “ngon” , mà chúng ta phải khen họ là “xinh” vì nếu như thế kia là chúng ta không tôn trọng phụ nữ”, các nam công nhân đã cho thấy sự quan tâm, ý chí tích cực đối với vấn đề nam giới chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi làm việc.

Chương trình đã đi từ những phút giây bỡ ngỡ ban đầu đến những lần trao đổi thẳn thắn, cởi mở, và kết thúc trong sự phấn khởi của các công nhân tham gia. Điều đó đã chứng minh được rằng Đây là một sân chơi mới mẻ, thú vị và bổ ích cho công nhân nói chung và nam giới nói riêng trong nhà máy.

Sau cùng, chương trình cũng đã truyền tải thành công thông điệp đến các công nhân, đó là vai trò của nam giới trong việc chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi làm việc: Đề phái đẹp có môi trường làm việc lành mạnh , cần phái mạnh hành động đẹp!

Hoạt động thẻ quan điểm về hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc trong buổi truyền thông